Dấu hiệu nhận biết mang thai 90% bạn đã có thai

Những dấu hiệu nhận biết mang thai mà mọi người cần biết. Bạn có thể nhận thấy một số dấu hiệu và triệu chứng trước khi bạn đi thử thai. Những người khác sẽ xuất hiện vài tuần sau đó, vì mức độ hormone của bạn thay đổi.

Dấu hiệu nhận biết đã có thai

Triệu chứng mang thai mà bạn cần biết

Đau đầu

Nhức đầu là phổ biến trong thai kỳ sớm. Chúng thường được gây ra bởi sự thay đổi nồng độ hormone và tăng lượng máu. Liên lạc với bác sĩ nếu cơn đau đầu của bạn không biến mất hoặc đặc biệt đau đớn.

Đốm

Một số phụ nữ có thể bị chảy máu nhẹ và đốm trong thai kỳ sớm. Chảy máu này thường là kết quả của cấy ghép thường xảy ra một đến hai tuần sau khi thụ tinh.

Chảy máu thai kỳ sớm cũng có thể xuất phát từ các tình trạng tương đối nhỏ như nhiễm trùng hoặc kích ứng. Loại thứ hai thường ảnh hưởng đến bề mặt cổ tử cung (rất nhạy cảm khi mang thai).

Chảy máu đôi khi cũng có thể báo hiệu một biến chứng thai kỳ nghiêm trọng , chẳng hạn như sẩy thai , thai ngoài tử cung hoặc nhau thai.

Tăng cân

Bạn có thể mong đợi tăng từ 1 đến 4 pound trong vài tháng đầu của thai kỳ. Tăng cân trở nên đáng chú ý hơn vào đầu tam cá nguyệt thứ hai của bạn.

Huyết áp cao

Huyết áp cao hoặc tăng huyết áp, đôi khi phát triển trong thai kỳ. Một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ của bạn, bao gồm:

  • Thừa cân hoặc béo phì
  • Có tiền sử gia đình hoặc tiền sử gia đình bị tăng huyết áp do mang thai

Chứng ợ nóng

Hormone được giải phóng trong khi mang thai đôi khi có thể làm thư giãn van giữa dạ dày và thực quản của bạn. Khi axit dạ dày rò rỉ ra ngoài, điều này có thể dẫn đến chứng ợ nóng.

Táo bón

Thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ đầu mang thai có thể làm chậm hệ thống tiêu hóa của bạn. Kết quả là bạn có thể bị táo bón.

Chuột rút

Khi các cơ trong tử cung của bạn bắt đầu căng ra và giãn ra, bạn có thể cảm thấy một cảm giác kéo giống như chuột rút kinh nguyệt. Nếu đốm hoặc chảy máu xảy ra cùng với chuột rút của bạn, nó có thể báo hiệu sẩy thai hoặc mang thai ngoài tử cung.

Đau lưng

Hormone và căng thẳng trên cơ bắp là nguyên nhân lớn nhất gây đau lưng trong thời kỳ đầu mang thai. Sau đó, trọng lượng tăng và trọng tâm thay đổi của bạn có thể thêm vào đau lưng của bạn, khoảng một nửa số phụ nữ mang thai báo cáo đau lưng khi mang thai.

Thiếu máu

Phụ nữ mang thai có tăng nguy cơ thiếu máu, gây ra các triệu chứng như chóng mặt và choáng váng .

Tình trạng có thể dẫn đến sinh non và nhẹ cân. Chăm sóc trước khi sinh thường bao gồm sàng lọc thiếu máu.

Phiền muộn

Từ 14 đến 23% của tất cả phụ nữ mang thai bị trầm cảm khi mang thai. Nhiều thay đổi sinh học và cảm xúc mà bạn trải nghiệm có thể là nguyên nhân góp phần.

Mất ngủ

Mất ngủ là một triệu chứng phổ biến khác của thai kỳ sớm. Căng thẳng, khó chịu về thể chất và thay đổi nội tiết tố có thể là nguyên nhân góp phần. Một chế độ ăn uống cân bằng, thói quen ngủ tốt kéo dài đều có thể giúp bạn có giấc ngủ ngon.

Mụn trứng cá

Do nội tiết tố androgen tăng lên, nhiều phụ nữ bị mụn trứng cá trong thời kỳ đầu mang thai. Những hormone này có thể làm cho làn da của bạn dầu hơn, có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Mụn trứng cá khi mang thai thường là tạm thời và sẽ hết sau khi em bé chào đời.

Nôn

Nôn là một thành phần của chứng ốm nghén , một triệu chứng phổ biến thường xuất hiện trong vòng bốn tháng đầu. Ốm nghén thường là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đang mang thai. Tăng nội tiết tố trong thời kỳ đầu mang thai là nguyên nhân chính.

Đau hông

Đau hông là phổ biến trong khi mang thai và có xu hướng tăng trong thai kỳ muộn. Nó có thể có nhiều nguyên nhân, bao gồm:

  • Áp lực lên dây chằng của bạn
  • Đau thân kinh toạ
  • Tử cung nặng hơn

Bệnh tiêu chảy

Tiêu chảy và các khó khăn tiêu hóa khác xảy ra thường xuyên trong thai kỳ. Thay đổi nội tiết tố, chế độ ăn khác nhau và thêm căng thẳng là những lời giải thích có thể. Nếu tiêu chảy kéo dài hơn một vài ngày, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn để đảm bảo bạn không bị mất nước.

Kết luận

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể mang thai, bạn không nên chỉ dựa vào những dấu hiệu và triệu chứng này để xác nhận. Làm xét nghiệm thai tại nhà hoặc gặp bác sĩ để xét nghiệm trong phòng thí nghiệm có thể xác nhận có thể mang thai.

Nhiều trong số các dấu hiệu và triệu chứng này cũng có thể được gây ra bởi các tình trạng sức khỏe khác, chẳng hạn như hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS).

error: